Tin chuyên ngành

Phổ biến chính sách, pháp luật về tài chính doanh nghiệp

Ngày 16/9, tại TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về lĩnh vực tài chính doanh nghiệp cho cán bộ thuộc các Sở Tài chính, doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn 9 tỉnh, gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười tham dự Hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười bày tỏ vui mừng khi Bộ Tài Chính lựa chọn Đắk Nông làm nơi tổ chức Hội nghị. Việc tổ chức Hội nghị giúp các địa phương, doanh nghiệp Nhà nước thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về lĩnh vực tài chính.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng đã giới thiệu đến Hội nghị về những tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đắk Nông luôn sẵn sàng chào đón và hỗ trợ các doanh nghiệp đến tỉnh tìm hiểu, quan tầm và đầu tư.

Cán bộ thuộc Sở Tài chính, các doanh nghiệp đến từ 9 tỉnh tham gia Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Cục Tài chính doanh nghiệp giới thiệu một số nội dung về: Định hướng sửa đổi Luật Quản lý sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp (Luật số 69/2014/QH13); Tình hình triển khai Đề án “Cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2021 - 2025” của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước tại các địa phương; Các nội dung cơ bản của Nghị định số 140 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126, Nghị định số 91 và Nghị định số 32; Các nội dung cơ bản của Nghị định số 148 của Chính phủ và Thông tư hướng dẫn; Giới thiệu hệ thống thông tin quản lý, giám sát vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Hệ thống MIS); Nội dung cơ bản của Nghị định số 150 của Chính phủ và Thông tư số 111 của Bộ Tài chính.

Nhiều vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực tài chính doanh nghiệp đã được lãnh đạo Cục Tài chính doanh nghiệp giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ.

Theo https://m.baodaknong.org.vn/