Hội nông dân huyện hỗ trợ vốn vay cho hội viên Nguyễn Thị Nhật, thôn 07 xã Nam Bình.

Sáng ngày 20/3, Hội nông dân huyện đã tổ chức thăm và tặng qùa cho hội viên nghèo, Nguyễn Thị Nhật tại thôn 07 xã Nam Bình.

Tại  buổi đến thăm, đoàn đã tặng hội viên Nguyên Thị Nhật 03 triệu đồng và cho vay 15 triệu đồng, từ nguồn quỹ hỗ trợ hội nông dân phát triển sản xuất của huyện. Được  biết, trong nhưng năm qua, hội nông dân huyện đã thực hiện tốt việc hỗ trợ vốn vay, phát triển sản xuất cho hội viên nghèo. Theo số liệu thống kê, đến nay quỹ hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất do Hội huy động được gần 6 tỷ đồng và giúp cho189 hội viên vay phát triển kinh tế. Cùng với đó, để vốn vay đến tay người dân đạt hiệu quả cao, sau khi giải ngân vốn, các cấp hội nông dân huyện đã và đang tiếp tục quan tâm phối hợp tổ chức tốt các lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật, cách thức nuôi, trồng, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Hội cũng tăng cường kiểm tra, hướng dẫn việc sử dụng nguồn vốn hiệu quả nhằm tránh tình trạng sử dụng sai mục đích để quỹ hỗ trợ nông dân thực sự là điểm tựa cho bà con nông dân vươn lên trong cuộc sống.