Thông tin dịch vụ tài chính

Hội Nông dân huyện Đắk Song tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018

Hội Nông dân huyện tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018

Công tác Hội và phong trào nông dân huyện năm 2018 đã được duy trì, phát triển và đạt được nhiều kết quả, cụ thể: Có 2.160 hộ nông dân SXKD giỏi các cấp; Tổng diện tích nông nghiệp 54.577ha; Diện tích cây dài ngày 40.56ha; cà phê nhân xô 55.609 tấn; hạt tiêu 24.986 tấn, tổng đàn trâu bò 3.841 con; Hội nông dân huyện đã tích cực triển khai phong trào thi đua “Nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới” chủ động tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân đóng góp tiền , ngày công, hiến đất cùng với sự đầu tư của Nhà nước để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Tích cực vận động hội viên, nông dân đóng góp được 2 tỷ 285 triệu đồng và trên 7.530 ngày công lao động để sửa chữa 30.9 km đường giao thông nông thôn và hiến hơn 26.500m 2 đất để mở rộng thêm đường; nạo vét sữa chữa 10.6 kênh mương, 06 cầu, cống trên địa bàn các xã, thị trấn.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác hội trong năm 2019, các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện đã đề ra nhiệm vụ: đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên nông dân phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Đoàn Văn Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đoàn Văn Sự – Phó Bí thư huyện ủy, ghi nhận những kết quả Hội nông dân huyện đạt được. Đồng thời, đề nghị hội Nông dân huyện rà soát xem xã nào chưa được bố trí quỹ hỗ trợ nông dân thì lập danh sách đề nghị UBND huyện; tỷ lệ nông dân tham gia BHYT còn thấp; Cần nâng cao chất lượng hoạt động của chi hôi, tổ hội và cơ sở hội trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, Hội nông dân huyện đã tặng giấy khen cho 20 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018.