Tin nổi bật

HĐND tỉnh thông qua 08 Nghị quyết với nhiều nội dung quan trọng về sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Sáng 29/3, HĐND tỉnh Đắk Nông khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 9.

Chủ trì Kỳ họp có các đồng chí: Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Quang BKrông, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Tham dự có đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khoá IV

Kỳ họp diễn ra trên tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, toàn bộ nội dung, chương trình đề ra đã được hoàn thành hiệu quả, đúng tiến độ.

Theo đó, kỳ họp đã thảo luận, xem xét, thống nhất thông qua 8 nghị quyết gồm:

Anh-tin-bai

HĐND tỉnh Đắk Nông cũng đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh Đắk Nông đối với ông Bùi Quang Thanh, nguyên Giám đốc Công an tỉnh và ông Phan Đình Hiến, nguyên Trưởng Ban Dân tộc tỉnh do luân chuyển công tác; bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh Đắk Nông, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Lưu Văn Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, các nghị quyết vừa được thông qua tại Kỳ họp đã bám sát chủ trương của Đảng, quy định pháp luật của Nhà nước, tiếp tục cụ thể hóa các văn bản của Trung ương vào điều kiện thực tế của địa phương. Đây là cơ sở nhằm kịp thời triển khai thực hiện, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế -xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lưu Văn Trung phát biểu kết luận Kỳ họp

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND đề nghị, để các Nghị quyết của HĐND tỉnh nhanh chóng đi vào cuộc sống, UBND tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch, bố trí nguồn lực tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm thiết thực, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. UBND tỉnh Đắk Nông chịu trách nhiệm bố trí đủ vốn bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách địa phương; bố trí đủ vốn cho các công trình, dự án đã có trong kế hoạch đầu tư công được duyệt; vốn đối ứng cho các công trình dự án đã cam kết…

Đồng thời, đại biểu HĐND tỉnh cần thông tin đến cử tri kết quả của Kỳ họp, các nghị quyết đã được thông qua; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe, phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri; vận động, tuyên truyền Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của HĐND tỉnh. Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết và kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Trên cơ sở đó, đề xuất, kiến nghị các cấp, ngành kịp thời có giải pháp tháo gỡ, bảo đảm tiến độ, chất lượng thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh Đắk Nông.

Ngoài ra, tại Kỳ họp, HĐND tỉnh đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh đối 02 ủy viên UBND tỉnh, gồm đồng chí Đại tá Bùi Quang Thanh, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông và đồng chí Phan Đình Hiến, nguyên Trưởng ban Dân tộc tỉnh Đắk Nông do luân chuyển công tác; cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kết quả, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã được bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 43/43 phiếu bầu (đạt 100%).

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Kỳ họp tiến hành bỏ phiếu

Anh-tin-bai

Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tặng hoa chúc mừng Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Thanh Liêm