Gần 2000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã tỉnh Đắk Nông lần thứ XVIII năm 2024

Sáng ngày 22/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã tỉnh Đắk Nông lần thứ XVIII năm 2024.

Các đồng chí: Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Hạnh, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn tỉnh tham dự.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các đoàn tham gia Ngày chạy Olympic

Giải Việt dã tỉnh Đắk Nông lần thứ XVIII nhằm chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024); kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Gia Nghĩa - Đắk Nông (23/3/1975 -23/3/2024); 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2024); 78 năm ngày Thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe”kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 -27/3/2024)và các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Đây cũng là dịp động viên đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia tập luyện thể dục, thể thao và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ cả nước, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các VĐV tham gia thi đấu Hệ phong trào nam

Giải việt dã năm nay gồm 2 nội dung chính: Hệ đội tuyển có 07 huyện và thành phố tham dự, gồm nam tuyển chạy 07 km, nữ tuyển chạy 05 km, nam trẻ chạy 05 km, nữ trẻ chạy 03 km. Hệ phong trào gồm các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các trường chuyên nghiệp, trường nghề, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tỉnh, nam phong trào chạy 05 km, nữ phong trào chạy 03 km.

VĐV Đắk Mil về đích nội dung nữ trẻ 3 km

Sau một buổi thi đấu, kết quả giải toàn đoàn Hệ phong trào: Giải Nhất thuộc về Câu lạc bộ Đắk Nông Runners; giải Nhì thuộc về Trường Dân tộc nội trú N’Trang Lơng; giải Ba thuộc về Công an tỉnh. Giải toàn đoàn Hệ Đội tuyển: Huyện Tuy Đức giành giải Nhất; huyện Đắk Song giành giải Nhì; Đắk Mil giành giải Ba;  Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải đồng đội nam, đồng đội nữ và từng cự ly thi đấu cho các VĐV đạt thành tích cao.

Trao giải toàn đoàn hệ phong trào

Trao giải toàn đoàn hệ đội tuyển

Theo daknong.gov.vn