Tin trong nước

Công an huyện Đắk Song Triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

Theo Thiếu tá Hoàng Văn Thanh, Phó trưởng Công an huyện cho biết : Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với các đối tượng Nông Hồng Điệp và Đinh Cao Thế cùng SN 1999, trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước  để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Theo điều tra vào khoảng tháng 4/2018, Điệp và Thế được Chu Xuân Hiệu hiện đang bỏ trốn rủ lên huyện Đắk Song thuê nhà tổ chức cho vay lãi nặng. Sau đó, các đối tượng đi phát, dán tờ rơi quảng cáo, khi có người liên hệ vay tiền các đối tượng tiếp cận đến tận xác minh về nhân thân, hoàn cảnh kinh tế của người cần vay. Tiếp theo, các đối tượng yêu cầu người vay tiền mang theo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác đến người vay với lãi suất từ 5.000 đồng đến 15.000 đồng/triệu đồng/ngày (tương đương khoảng từ 180%/năm đến 540%/năm). Nếu quá hạn thì các đối tượng có thể phạt tùy ý nhằm ép người vay phải trả tiền sớm, có trường hợp phạt lãi suất lên đến 26.000 đồng/triệu/ngày (tức 936%/năm). Hiện Công an huyện đang tiếp tục mở rộng vụ án, tổ chức xác minh, truy bắt các đối tượng có liên quan.

Trí Son

Xem chi tiết Tại đây